Khắc phục xe không hoạt động sau khi rửa xe

Xe Hải Đăng nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn đại loại như xe của mình lúc trước đi khoảng 40km mới hết điện nhưng giờ đi chỉ được khoảng 10-20km là đã hết điện rồi, và có cách nào để kiểm tra và khắc phục ko ?Như vậy là xe bạn gặp hiện tượng hao điện nhanh sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để kiểm tra và khắc phục hiện tượng này.

Bạn cần xem lại xe có trở quá trọng tải cho phép ko ? điều này gặp rất nhiều vì các bạn có thói quen đi xe máy trở 2, 3, thậm tria 4 người, nhưng xe điện thì không như vậy được. Bạn ko lên trở quá trọng tải cho phép của xe Ví dụ: Xe đạp điện Nijiaxe bò điên có trọng tải tối đa là 120 KG, nếu trở quá trọng tải xe cũng sẽ nhanh hao pin.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kiểm tra hệ thống phanh và vòng bi của xe xem có bị kẹt không, phanh bị bó hoặc vòng bi bị cứng sẽ làm cho bánh xe chuyển động khó khăn, ma sát tăng lên làm cho động cơ và ắc quy hoạt động quá mức bình thường sẽ dẫn tới hao pin nhanh. Hiện tượng này thi thoảng cũng sẩy ra ở một số xe đã sử dụng được một thời gian.

khac-phuc-xe-khong-hoat-dong-sau-khi-rua-xe

Sau đó bạn kiểm tra vòng bi của xe xem có bị kẹt cứng ko ? bạn kiểm tra bằng cách nhấc bánh xe bên và dùng tay quay thử nếu bạn thấy bánh xe quay chơn thì vòng bi bạn vẫn còn tốt, trong trường hợp bạn quay bánh xe thấy bánh xe quay chậm hoặc có tiếng lạo xạo từ vòng bi thì bạn nên thay vòng bi mới.

Tiếp theo bạn kiểm tra đến nốp xe, lốp non cũng gây ra hiện tượng hao pin nhanh, khi lốp non thì ma sát của lốp với mặt đường sẽ lớn như vậy động cơ và ắc quy sẽ phải làm việc nhiều hơn do đó lượng điện tiêu thụ nhiều hơn.
Nhất là với những xe sử dụng lốp ko săm do chủ quan là lốp ko săm lên bạn ko để ý đến lốp.
Bạn nên bơm lốp đúng theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo độ bền của lốp cũng như động cơ và ắc quy.

Nếu bạn đã kiểm tra những bộ phận như vòng bi, lốp, phanh, và ko trở quá trọng tải cho phép còn 2 bộ phận cuối cùng bạn cần quan tâm đó là ắc quy và động cơ, thông thường nếu do ắc quy hoặc động cơ thì là do lỗi nhà sản xuất
trong một vài trường hợp xe hải đăng cũng gặp đó là do động cơ đi ngập nước làm cho xe động cơ hoạt động ko được như bình thường.

Bạn kiểm tra lần lượt từng bộ phận để sạc nhận nguyên nhân, nếu là do lỗi nhà sản xuất thì bạn cần tới đơi vị cung cấp xe để được bảo hành. Trong tất cả những phương án mà chúng tôi thường gặp bạn kiểm tra lần lượt có thể là một trong số các nguyên nhân trên.

Một kinh nghiệp mà mình muốn chia sẻ đó là cách sử dụng xe, thông thường trên mỗi một chiếc xe đạp điện hoặc xe máy điện nhà sản xuất đều trang bị một nút công tắc để điều chỉnh tốc độ hay còn gọi là nút tiết kiệm điện (eco) và power.

Có rất nhiều người ko để ý tới chức năng của công tắc này, thông thường thì mình thấy các bạn chỉ sử dụng 1 chế độ đó là Power vì nó đi nhanh nhưng đi nhanh cũng đồng nghĩa với hết điện nhanh. Mình khuyên các bạn nên kết hợp sử dụng 2 chế độ này 1 cách hợp lý sẽ tốt cho xe. Bạn nên đi ở chế độ Eco khi đi ở những đoạn đường bằng phẳng có độ dốc, còn trong những trường hợp như lúc bắt đầu xuất phát, lúc bạn dừng đèn đỏ lúc cần vượt xe khác… thì bạn sử dụng chế độ Power để tạo đà cho xe khi đã có đà rồi thì bạn chuyển sang chế độ Eco. Nguyên lý cũng giống như bạn sử dụng xe máy số vậy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!