5 cách chống trộm xe đạp điện

Xe đạp điện đã trở lên phổ biến và với hệ thống pháp luật chưa được chặt chẽ về những quy định đăng ký xe điện thì việc trộm cắp xe đạp điện trở nên phổ biến và bạn cần phải tự bảo vệ tài sản của chính mình, các bạn cần nên cao cảnh giác để tránh mất bò mới lo làm chuồng nhé. Bài viết này Xe Hải Đăng sẽ mách nhỏ cho bạn 5 cách chống trộm xe đạp điện bạn tham khảo nhé.

Sử dụng thiết bị báo động

Trên một số loại xe điện phổ biến hiện nay như xe đạp điện Nijia, hay xe máy điện Xmen hiện nay đều được trang bị báo động bằng điều khiển, rất tiện lợi bạn nên sử dụng chức năng này.

Thiết bị bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống được bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Trên thực tế thì giới đạo chích còn truyền tai nhau về một thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo.

Không phải là cách an toàn tuyệt đối, nhưng khóa xe bằng báo động gây ra những khó khăn nhất định đối với những tên trộm thiếu kinh nghiệm, đôi khi khiến giới đạo chích nản lòng từ bỏ ý định.

Sử dụng nhiều ổ khóa

Đối với những dòng xe ko có xe không được trang bị hệ thống báo động như xe bò điên thì bạn có thể sử dụng thêm khóa ngoài như khóa dây, khóa đĩa hoặc có thể sử dụng nhiều khóa 1 lúc gây thêm cản trở đối cho kẻ trộm.

Và nhất là đối với xe điện thì khóa ko đc chắc chắn, nếu bạn sử dụng nhiều loại khóa 1 lúc sẽ làm kẻ trộm nản và từ bỏ ý định.

5-cach-chong-trom-xe-dap-dien

Tâm lý của kẻ trộm là lợi dụng tình huống chủ xe lơ là không chú ý, nhanh tay phá khóa, rồi tẩu thoát, chỉ cần một vài giây để thực hiện một phi vụ.

Thời gian thực hiện càng dài, khả năng thành công càng thấp, dễ bị bắt. Vì thế những xe có nhiều khóa không phải là lựa chọn số một của chúng.

Tuy nhiên việc mang theo nhiều khóa khá bất tiện, không phải bạn nào cũng thích mang theo một đống khóa loằng ngoằng, nhưng cẩn thận vẫn hơn nếu bạn thường xuyên phải để xe ở một nơi vắng vẻ hãy lưu ý tới điều này, cẩn thận không bao giờ thừa đặc biệt trong thời buổi hiện nay.

Lắp thêm công tắc bí mật ngắt điện toàn xe

Bạn tưởng tượng nếu kẻ trộm phá được khóa xe của bạn nhưng không thể đi được, do bạn chế thêm một chiếc công tắc chỉ mình bạn biết và chỉ khi nào gạt được công tắc đó bạn mới có thể đi được kể cả bạn có chìa khóa, thì rất có thể têm trộm sẽ tha cho xe bạn đấy, mình cũng đã gặp trường hợp này.

Các loại công tắc này thường bố trí ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn. Nhiều người có giải pháp chống trộm khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Cách lắp đặt khá đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến, nên phương pháp này Xe Hải Đăng khuyến cáo bạn nên sử dụng cách đơn giản nhưng rất hiệu quả này.

Lắp định vị cho xe

Khi đã gắn thiết bị định vị thì dù bọn trộm có thành công đi nữa thì chúng cũng không dễ tiêu thụ tang vật vì đã có thiết bị định vị xe theo dõi chính xác vị trí của xe. Tuy nhiên cần phải lắp thiết bị ở những vị trí khó tìm trong xe để đảm bảo an toàn nhất.

Cách này hơi tốn kém một chút nhưng mà an tâm, 90% khả năng nếu không may mất xe vẫm có thể tìm lại được. Tất cả những cách trên chỉ là một vài cách Xe Hải Đăng thường áp dụng, không có cách nào an toàn tuyệt đối cả vì vậy nói chung không có chìa khóa nào bằng sự cẩn thận cả. Hãy nhớ lời khuyên của chúng tôi. Cẩn thận không bao giờ thừa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.